Đường sắt Việt Nam dẫn đầu danh sách hành trình đáng trải nghiệm nhất của Lonely Planet

Đường sắt Việt Nam dẫn đầu danh sách hành trình đáng trải nghiệm nhất của Lonely Planet

04/11/2018 Off By vetau

Lonely Planet vừa đưa Việt Nam vào top 8 điểm đến có hành trình du lịch tàu hoả đáng trải nghiệm nhất thế giới. Đó là tuyến đường sắt Bắc Nam đưa du khách đi dọc đất nước.

Lonely Planet, một trong những nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới, vừa công bố danh sách 8 điểm đến có hành trình du lịch tàu hoả đáng trải nghiệm thế giới. Trong đó, đứng đầu danh sách là tuyến đường sắt Bắc Nam, Việt Nam với chặng khởi hành từ TP.HCM đến Hà Nội trong 2 ngày với khoảng cách 1.726 km. Đoạn đường này gây ấn tượng với du khách quốc tế và các chuyên gia du lịch khi đến Việt Nam. Ảnh: Lonely Planet.

Hành trình trên tuyến Bắc Nam đi dọc qua các thành phố mang bề dày lịch sử, cảnh quan thiên nhiên hai bên đường đẹp ngoạn mục với các bờ biển, rừng cây xanh mướt. Các toa tàu có trang bị nhiều khoang từ bình dân đến cao cấp với ghế ngồi tiện lợi, giường nằm mềm và máy lạnh. Ảnh: Wandelust.

Dọc đường đi, du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên đa dạng của Việt Nam. Đôi lúc, đoàn tàu đi xuyên qua những thành phố, đưa hành khách chứng kiến cảnh đường phố nhộn nhịp và cuộc sống thường nhật của người dân. Đường ray tàu hỏa xuyên qua những dãy phố nhỏ của Hà Nội vẫn nổi tiếng trên báo quốc tế khi thu hút nhiều khách nước ngoài đến chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm. Ảnh: Manvsglove.